Lãnh đạo

Tại sao nhiều người đi theo Thích Minh Tuệ?

Ông tin vào lời dạy của Phật, tin một cách thuần khiết, và hành động theo những lời dạy này một cách nhất quán và kiên định trong nhiều năm. Ông không làm điều này vì muốn nổi tiếng hay giàu có; ông chỉ làm vì bản thân, để được giác ngộ và giải thoát.

Xem tiếp »
Công cụ

So sánh: ChatGPT-4o vs ChatGPT-4 Plus

Ngày 13/05/2024, OpenAI giới thiệu GPT-4o với nhiều cải tiến vượt trội. GPT-4o không chỉ xử lý nhanh hơn gấp đôi so với GPT-4 mà còn hỗ trợ đầu vào từ cả văn bản và hình ảnh, dịch thuật song ngữ, hiểu và biểu đạt cảm xúc.

Xem tiếp »
Phát triển bản thân

Phim: Buddha – Cuộc đời Đức Phật

Bộ phim lấy cảm hứng (hoặc cũng có thể gọi là được chuyển thể) từ tác phẩm “Đường Xưa Mây Trắng” của Sư ông Làng Mai Thích Nhất Hạnh, bộ phim được ông Bhupendra Kumar Modi (người Ấn Độ) đầu tư 120 triệu USD sản xuất năm 2007, do ông David Ubin đạo diễn.

Xem tiếp »
Phát triển bản thân

Hạnh phúc – Cuộc đua của chuột

Cuộc đua của chuột: đi học lấy tấm bằng, tìm một công việc, lấy vợ/chồng, sinh con, trả các khoản nợ, leo một vài nấc thang sự nghiệp, ngập trong bia rượu/chất kích thích/mua hàng giảm giá, năm đi chơi 2 lần, làm việc trong 45 năm, kết thúc.

Xem tiếp »
Biên tập nội dung

3 cách trích xuất text từ video

3 cách trích xuất phụ đề, hoặc có thể gọi là trích xuất văn bản text hay transcript từ video, 2 cách đầu áp dụng đối với video trên Youtube, cách sau áp dụng đối với CapCut Desktop.

Xem tiếp »
Phát triển bản thân

Hạnh Phúc là gì?

Có nhiều định nghĩa về Hạnh Phúc nhưng từ khi tôi được chia sẻ về Hạnh Phúc theo một góc nhìn đặc biệt, tôi cảm thấy Hạnh Phúc thực sự dễ dàng đạt được và luôn trong tầm tay của mình

Xem tiếp »